BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG MÁY HÀN CÔNG NGHIỆP – QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG MÁY HÀN CÔNG NGHIỆP – QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 29-03-2021 | 0 bình luận

Máy hàn trở thành một thiếu bị được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống do nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Có nhiều thương hiệu máy hàn trên thị trường hiện nay giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, trong đó máy hàn ESAB là một trong những thương hiệu được tin tưởng, đánh giá cao và chọn lựa nhờ chất lượng và dịch vụ tuyệt vời.


Trong quá trình làm việc thì nhiều thành phần của máy hàn như vòng bi hay thiết bị phân làn ngọn lửa hàn dễ gặp trục trặc, và rất khó sửa chữa cũng như hiểu được nơi bị hư hỏng, một quá trình bảo dưỡng và sử dụng đúng cách sẻ giúp nâng cao tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc của máy hàn, đồng thời tránh được các tai nạn do sự cố kĩ thuật trong quá trình làm việc.

Là đơn vị phân phối chính hãng máy hàn ESAB tại Việt Nam, EVD Equipment – Công ty TNHH EVD Thiết bị và Phát triển Chất lượng - chúng tôi có bộ phận EVD Service với đội ngũ kỹ sư, thợ sửa chữa lành nghề, xin giới thiệu một số bước giúp bảo dưỡng máy hàn tốt nhất và mang đến những lợi ích cho bạn:

 - Kiểm tra tất cả các bộ phận của máy hàn trước khi làm việc, đảm bảo thiết bị được nối đất, và không bị bám bụi quá nhiều, thay thế tất cả các van bị lỗi hay ống mềm bị bị cháy, hư hỏng, vì những bộ phận đó có thể chính là lý do khiến toàn bộ cỗ máy của chúng ta gặp vấn đề theo.


 - Sử dụng các thiết bị an toàn phù hợp với máy hàn của bạn, vì chúng được nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như máy hàn, tránh hỏa hạn hay hư hỏng thiết bị của bạn. cài đặt làm việc và thường xuyên kiểm tra lại theo hướng dẫn nhà sản xuất. với hàn hồ quan điện thì đặt nối dất và sử dụng cầu chì phù hợp để chống cháy nổ.

 - Đảm bảo khu vực làm việc an toàn, di chuyển tất cả các vật thể có thể gây mất an toàn lao động, đảm bảo thiết bị sử dụng hàn sạch sẻ, không có cặn hay chất dể gây cháy nổ dính vào, nắm được tình hình gió cũng như điều kiện của khu vực công trường, ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào thiết bị. - Sử dụng thiết lập làm việc đúng, các điện cực và chất độn trong quá trình hàn của phải phù hợp như hướng dẫn của nhà sản xuất. sử dụng sai thiết lập làm việc hay vật liệu có thể gây quá tải hoặc quá nóng, gây thiệt hại cho vật thể hàn hoặc chính là chiếc máy hàn của bạn.


 - Bảo quản thiết bị ở nơi cao ráo và an toàn sau khi sử dụng, thiết bị có thể bị hư hỏng nếu rơi hay va đập, và bị ăn mòn nếu gặp môi trường có độ ẩm cao, việc bụi tích tụ ở các mạch điện hay bộ phận quan trọng có thể làm máy nhanh hỏng hoặc giảm hiệu xuất làm việc.Hy vọng với những hướng dẫn trên của chúng tôi có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng chiếc máy hàn của mình.

ESAB VN - EVD EQUIPMEN

EVD SERVICE

 

Mới hơn


0 bình luận


Bình luận