SẢN PHẨM HÀN TỰ ĐỘNG MỚI CỦA ESAB

SẢN PHẨM HÀN TỰ ĐỘNG MỚI CỦA ESAB

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 07-08-2019 | 0 bình luận

1. gMH - autoMatic joint tracking systeM for Most joint types

Bộ điều khiển theo dõi chung GMH cùng với các slide servo ESAB và bộ phận cảm biến tạo thành một hệ thống theo dõi chung mạnh mẽ và dễ sử dụng để hàn tự động.

Hệ thống GMH giảm thiểu hàn sửa chữa và điều chỉnh sau khi hàn nhờ đó hồ quang luôn ở vị trí tối ưu. Chất lượng chung sẽ được giữ ở mức đồng đều và người vận hành không cần phải tập trung vào đầu mối hàn và vị trí của nó.

Sau đó, người vận hành có thể theo dõi toàn bộ quá trình cài đặt và góp phần vào việc sản xuất hàn không bị gián đoạn bằng cách thêm từ thông và chuẩn bị thay đổi ống dẫn dây trước.

Hệ thống

Đầu hàn được gắn trên một phiến servo kép có động cơ, trong đó đầu có thể được di chuyển lên xuống và trái phải. Cảm biến là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cung cấp thông tin cho hệ thống điều khiển cách điều chỉnh các slide để giữ hồ quang ở vị trí tối ưu. Có một số ngón tay cảm giác cơ học khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. Cảm biến cảm ứng cũng có thể được sử dụng.

Hoạt động

Người vận hành sử dụng cần điều khiển để hướng đầu hàn và ngón tay cảm biến cơ vào đúng vị trí. Không cần lập trình gì cả. Thiết bị được đặt ở chế độ theo dõi và hàn có thể bắt đầu. Các chi tiết cong có thể miễn là chúng nằm trong phạm vi hoạt động của các slide servo được hàn hoàn toàn tự động với GMH là công cụ hướng dẫn.

Các ứng dụng

• Đóng tàu (tấm, thành phần phụ)

• Phát điện (tháp gió, nồi hơi, ves-sels)

• Thành phần hạ tầng (dầm, cầu)

• Xe địa hình (máy xúc, xe tải tự đổ)

GMH có sẵn trong ba phiên bản:

• Với bảng điều khiển ở mặt trước

Thích hợp cho máy tự động máy kéo ESAB A2 A2 / A6 và xe du lịch chùm tia A2 / A6. Giải pháp tự động với khoảng cách ngắn giữa đầu hàn và hộp điều khiển GMH và nơi người vận hành có cái nhìn tổng quan về mối hàn và đầu hàn mà không phải di chuyển xung quanh.

• Với điều khiển từ xa (không có bảng điều khiển ở mặt trước)

Thích hợp cho Column & Booms và lắp đặt tự động lớn với khoảng cách dài giữa đầu hàn và hộp điều khiển GMH và khi người vận hành phải di chuyển xung quanh để có được cái nhìn tốt về mối hàn.

• Không có bảng điều khiển và điều khiển từ xa

Thích hợp cho các giải pháp tùy chỉnh trong đó điều khiển từ xa riêng của khách hàng được điều chỉnh phù hợp với hộp điều khiển GMH.

2. paV- positioning systeM - hệ thống định vị

Hộp điều khiển PAV cùng với các slide servo tạo thành một hệ thống định vị thủ công cho đầu hàn

PAV

Hệ thống PAV giúp dễ dàng giữ đầu hàn ở vị trí tối ưu và nó cũng giúp người vận hành dễ dàng thực hiện công việc tốt hơn với ít lỗi hàn và sửa chữa tốn kém. 

PAV cho phép điều chỉnh đầu hàn được thực hiện hoàn toàn từ xa. Không cần phải leo lên hoặc kéo dài để tiếp cận và vận hành các slide thủ công để điều chỉnh các vị trí hàn. Người vận hành có thể luôn tập trung vào quá trình hàn và điều chỉnh chỉ bằng cách sử dụng cần điều khiển.

Bằng cách sử dụng PAV với các điều khiển được gắn trên hộp từ xa, người vận hành có thể linh hoạt hơn và di chuyển dọc theo một vật thể lớn hơn và vẫn có toàn quyền kiểm soát vị trí của đầu hàn.

Hoạt động

Hộp điều khiển PAV có thể điều khiển một hoặc hai slide servo. Với phím điều khiển trên hộp điều khiển hoặc điều khiển từ xa, bạn có thể điều khiển thủ công chuyển động của đầu hàn lên / xuống hoặc trái / phải. Với một nút ấn, bạn có thể chọn giữa tốc độ thấp hoặc cao của chuyển động. Khi tốc độ cao được kích hoạt, nút ấn sẽ sáng lên.

Các ứng dụng

• Đóng tàu (tấm, thành phần phụ)

• Phát điện (tháp gió, nồi hơi, tàu thuyền)

• Thành phần hạ tầng (dầm, cầu)

• Xe địa hình (máy xúc, xe tải tự đổ)

PAV có sẵn trong ba phiên bản:

• Với bảng điều khiển ở mặt trước

Thích hợp cho xe di chuyển chùm tia ESAB A2 và A6. Giải pháp tự động với khoảng cách ngắn giữa đầu hàn và hộp điều khiển PAV và nơi người vận hành có cái nhìn tổng quan về mối hàn và đầu hàn mà không phải di chuyển xung quanh.

• Với điều khiển từ xa (không có bảng điều khiển ở mặt trước)

Thích hợp cho Column & Booms và lắp đặt máy tự động lớn với khoảng cách dài giữa đầu hàn và hộp điều khiển PAV và khi người vận hành phải di chuyển xung quanh để có được cái nhìn tốt về mối hàn.

• Không có bảng điều khiển và điều khiển từ xa

Thích hợp cho các giải pháp tùy chỉnh trong đó điều khiển từ xa riêng của khách hàng được điều chỉnh theo hộp điều khiển PAV.

Cũ hơn Mới hơn