CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 05-12-2019 | 0 bình luận

Theo ông Quảng, camera của Bphone 4 sẽ áp dụng công nghệ "nhiếp ảnh điện toán", có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy, máy cơ cũng khó làm được.

Mặc dù Bphone 4 phải đến năm 2020 mới ra mắt, tuy nhiên ngay từ thời điểm này BKAV, hay cụ thể là vị CEO Nguyễn Tử Quảng, đã liên tục "nhá hàng" những công nghệ mới của chiếc máy này.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy

Tuần trước, đích thân ông Nguyễn Tử Quảng đã xác nhận Bphone 4 sẽ được tích hợp camera "nhiếp ảnh điện toán". Theo gợi ý được đưa ra, nó sẽ giúp cải thiện khả năng chụp ảnh cận cảnh (macro) trên thế hệ Bphone tiếp theo.

Mới đây trên Facebook, vị CEO này đã tiếp tục nhấn mạnh thêm về "nhiếp ảnh điện toán". Theo ông Quảng, "Bphone 4 sẽ có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy. Với công nghệ này, Bphone sẽ là điện thoại đầu tiên trên thế giới có thể chụp được những khoảnh khắc như vậy, việc mà ngay cả máy cơ cũng khó làm được."

 CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone 4 sẽ chụp được những bức ảnh mà ngay cả DSLR cũng khó làm được, mắt thường không thể nhìn thấy - Ảnh 1.

Ông Quảng cũng khẳng định công nghệ này "lần đầu có mặt trên smartphone".

Nếu như "nhiếp ảnh điện toán" của Bphone 4 là tương đồng với thuật ngữ "computational photography", thì đây không phải là một công nghệ "lần đầu có mặt trên smartphone" như những gì ông Quảng nói. "Computational photography" đã được nhiều nhà sản xuất như Apple, Google, Huawei, Samsung... áp dụng trên các dòng sản phẩm của mình, thể hiện qua một số tính năng như Night Mode (chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng), HDR+/Smart HDR (tăng cường dải nhạy sáng), Portrait Mode (chụp ảnh xóa phông), Deep Fusion (tinh chỉnh chi tiết của bức ảnh)...

Chế độ chụp đêm Night Mode là một trong những ứng dụng điển hình nhất của computational photography

"Computational photography" được cho là giải pháp của các nhà sản xuất nhằm vượt qua những giới hạn vật lý của smartphone (như việc chúng không thể có cảm biến hay ống kính lớn như máy ảnh) dựa vào thuật toán phần mềm để đem đến những bức ảnh chất lượng hơn.

Hy vọng rằng với sự áp dụng của công nghệ mới, Bphone 4 sẽ đem lại chất lượng ảnh tốt hơn, bởi lẽ chiếc Bphone 3 cho chất lượng ảnh chỉ ở mức trung bình và không có gì ấn tượng.

Theo: Trí Thức Trẻ

Cũ hơn Mới hơn