Ứng dụng Google Maps sẽ có thể tính toán mức độ ô nhiễm của cả một thành phố

Ứng dụng Google Maps sẽ có thể tính toán mức độ ô nhiễm của cả một thành phố

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 12-09-2018 | 0 bình luận

Google Maps không chỉ là một ứng dụng bản đồ đơn thuần.

Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng này là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác nữa.

Google cho biết họ đang thu thập và kết hợp các dữ liệu khác nhau, trong đó có cả dữ liệu vị trí của bạn trong Google Maps, để tính toán và tạo ra một tấm bản đồ mức độ ô nhiễm của các thành phố.

Ứng dụng Google Maps sẽ có thể tính toán mức độ ô nhiễm của cả một thành phố - Ảnh 1.

Environmental Insights Explorer là một công cụ mới được ra mắt cùng phiên bản Google Maps beta ngày 10 tháng 9 vừa qua. Công cụ này có thể phân biệt những ngôi nhà dân với nhà máy sản xuất, qua đó ước tính năng lượng tiêu thụ và lượng khí thải tương ứng.

Google cũng thu thập dữ liệu di chuyển của xe cộ để tính toán lượng khí thải. Tất cả các dữ liệu này sẽ được tổng hợp lại để hiển thị lượng khí thải CO2 của các thành phố. Qua đó, chúng ta phần nào có thể đánh giá được mức độ ô nhiễm không khí của thành phố đang sống.

Bà Nicole Lombardo, chịu trách nhiệm phát triển dự án Sunroof của Google cho biết: “Tính năng mới này sẽ giúp các thành phố không có đủ nguồn lực để thu thập và tính toán các dữ liệu liên quan đến mức độ ô nhiễm không khí. Nhờ đó các thành phố có thể đánh giá và đưa ra những biện pháp cải thiện môi trường một cách dễ dàng hơn”.

Tham khảo: BGR

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.