Nên làm gì để khắc phục tình trạng của một kiểu bệnh ngày càng phổ biến: Mệt mỏi, chán nản, thiếu năng lượng?

Nên làm gì để khắc phục tình trạng của một kiểu bệnh ngày càng phổ biến: Mệt mỏi, chán nản, thiếu năng lượng?

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 21-08-2019 | 0 bình luận

Nếu bạn thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng, cơ thể rệu rã mà chủ quan thì đây chính là một sai lầm lớn. Đừng bỏ qua lời khuyên này để nhanh chóng lấy lại năng lượng, làm việc hiệu quả.

Thiếu năng lượng, mệt mỏi , ủ rũ, chán nản cũng là một loại "bệnh"

Công việc bận rộn, căng thẳng với cường độ cao trong thời gian dài sẽ dần tiêu tốn sức khỏe của mọi người, bào mòn thể lực và tinh thần một cách nặng nề.

Khi thời gian này càng kéo dài, nó sẽ dễ khiến cho thể chất và tinh thần của bạn suy nhược, bị thiếu năng lượng, tác động lên sức khỏe tổng thể ở mức độ tương đối lớn, đây cũng là một dạng "bệnh" cần phải xử lý kịp thời.

Bởi vì sau đó, nếu bạn không biết để thay đổi, nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ không đủ và hiệu quả học tập, làm việc sẽ giảm đi rất nhiều.

Trong trường hợp này, nếu bạn không đủ năng lượng khiến cho tâm trạng mệt mỏi, cơ thể suy nhược, thiếu sức sống, cơ bắp rã rời, thì cơ thể sẽ trở nên trầm trọng.

Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) về những giải pháp cải thiện năng lượng, nâng cao chất lượng sức khỏe của bạn.

1. Nên uống nhiều nước

Có tới hơn hai phần ba cấu trúc của cơ thể con người được cấu tạo từ nước. Nhiều chức năng của cơ thể con người phụ thuộc vào nước để vận hành và hoạt động trơn tru. Do đó, nếu cơ thể thiếu nước, nó dễ bị thiếu năng lượng và mệt mỏi.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn nên uống một ly nước. Uống nước vào buổi sáng có thể giúp mọi người duy trì độ ẩm cho cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc duy trì thói quen uống nước thường xuyên cũng là cách chăm sóc sức khỏe lành mạnh và làm mới bản thân một cách hiệu quả, giảm tình trạng thiếu năng lượng, mệt mỏi và tinh thần uể oải.

Mệt mỏi, chán nản, thiếu năng lượng cũng là một kiểu bệnh: Đây là việc bạn nên làm ngay - Ảnh 1.

2. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu magiê

Thiếu một trong những khoáng chất quan trọng trong thành phần dinh dưỡng bổ sung hàng ngày cũng là nguyên nhân tạo ra tình trạng mệt mỏi. Ảnh hưởng của các yếu tố khoáng chất như magiê đối với năng lượng cơ thể là rất quan trọng.

Nếu cơ thể chúng ta có triệu chứng bị thiếu magiê, nó dễ dẫn đến trạng thái bị thiếu năng lượng.

Do đó, nếu bạn muốn có đủ năng lượng, nâng cao tinh thần và hiệu quả hoạt động của cơ thể thì bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu magiê.

Ví dụ, bạn có thể ăn nhiều hạt vỏ cứng hoặc hạt thực phẩm thông thường. Những thực phẩm này rất giàu các khoáng chất cần thiết, giúp cho bạn trở nên khỏe đẹp hơn.

Bạn cũng có thể ăn một ít đậu phụ, hàm lượng magiê trong đậu phụ cũng tương đối cao, thường xuyên tạo thói quen chú ý bổ sung một số loại thực phẩm có thể giúp làm tăng năng lượng và cải thiện tinh thần trong các bữa ăn hàng ngày.

3. Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt

Carbonhydrate trong các thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt là nguồn năng lượng quan trọng cho con người. Carbonhydrate có thể bổ sung năng lượng cho não, duy trì lượng đường trong máu, ổn định tâm trạng và giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Mệt mỏi, chán nản, thiếu năng lượng cũng là một kiểu bệnh: Đây là việc bạn nên làm ngay - Ảnh 2.

Thông thường trong các bữa ăn hàng ngày, bạn nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, có thể bổ sung năng lượng. Nếu một khi bạn cảm thấy rằng mình giống như đang không có tinh thần, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể bổ sung năng lượng rất tốt.

4. Nên bổ sung đủ lượng protein

Protein là thành phần quan trọng của cơ thể con người, Protein cũng là thành phần cơ bản cấu thành và duy trì sức mạnh cơ bắp. Nó có ảnh hưởng lớn đến các chất dẫn truyền thần kinh và có thể tăng cường sự nhạy cảm của cơ thể chúng ta.

Nếu cơ thể thiếu leptin – protein, rất dễ thiếu năng lượng. Do đó, bạn nên bổ sung thêm các thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng này.

Mệt mỏi, chán nản, thiếu năng lượng cũng là một kiểu bệnh: Đây là việc bạn nên làm ngay - Ảnh 3.

Trên thực tế, kiêng khem bổ sung chất đạm cũng là một trong những sai lầm lớn dẫn đến mất cơ bắp, thiếu năng lượng. Do đó, bổ sung đủ loại thực phẩm này có thể rất tốt cho việc duy trì năng lượng và có lợi ích lớn cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn.

Những người không đủ năng lượng nên chú ý nhiều hơn đến việc nghỉ ngơi, vì thức khuya là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc không đủ năng lượng, vì vậy bạn nên ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày hoặc duy trì giấc ngủ sao cho khi thức dậy cơ thể đủ tỉnh táo và vui vẻ.

Nếu điều kiện cho phép, bạn nên tranh thủ ngủ nghỉ thêm vào buổi trưa, đây cũng có thể là cách bổ sung năng lượng cho tinh thần, tốt cho cơ thể, cung cấp năng lượng mới cho cơ thể, mang lại những lợi ích sức khỏe là nhiều hơn.

Người hay mệt mỏi, thiếu năng lượng hoặc tinh thần chán nản, thiếu tập trung thì nên thường xuyên chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng đa dạng, trong đó đừng quên bổ sung một số protein thiết yếu trong các bữa ăn hàng ngày.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.