Xã hội hiện đại đang áp đặt lên chúng ta 7 quan niệm, ai cũng nghĩ là đúng nhưng sự thật là gì?

Xã hội hiện đại đang áp đặt lên chúng ta 7 quan niệm, ai cũng nghĩ là đúng nhưng sự thật là gì?

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 03-12-2019 | 0 bình luận

Xã hội hiện đại chúng ta đang sống có nhiều điều tích cực, nhưng có những khi tác động của chúng lại không tốt chút nào. Lối sống theo tâm lý "đám đông" đã khiến chúng ta không nhận ra đâu là giá trị thực sự có ý nghĩa với cá nhân mình.

Cuộc sống hiện đại có nhiều tiện nghi hơn với con người những cũng đem đến nhiều điều can thiệp vào cách sống của mỗi chúng ta. Hầu như ai cũng sẵn sàng nói cho chúng ta biết chúng ta phải sống như thế nào cho đúng theo quan điểm của họ một cách cứng nhắc.

Dưới đây là 7 quan niệm mà cuộc sống hiện đại đang áp đặt lên tất cả chúng ta, đẩy mọi người rơi vào một vòng xoáy đua tranh phù phiếm không lối thoát:

1. Người thành công là người có nhà, có xe và những chiếc điện thoại đời mới

7 quan niệm xã hội hiện đại đang áp đặt lên con người, ai cũng tưởng đúng nhưng lại sai lầm khiến cuộc sống rơi vào vòng xoáy phù phiếm không lối thoát - Ảnh 1.

Văn hóa tiêu dùng là một phần rất lớn trong xã hội hiện đại của chúng ta, vì vậy nếu thấy một người với những thứ xịn nhất, đẹp nhất, đắt nhất quanh họ thì hẳn ai cũng đồng ý đó là một người thành công. Nhưng những thứ đó có làm cho họ thành công? Có đóng góp cho gì các mối quan hệ của họ? Họ có nợ nần gì không? Có hay được đi du lịch để hưởng thụ không?... Có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta hoàn toàn không nghĩ đến.

Điều này rất quan trọng bởi những thứ chúng ta có có thể là bằng chứng của tình trạng kinh tế tuyệt vời, cũng hoàn toàn có thể là do mua sắm vô tổ chức dẫn đến nợ nần mà có. Vì thế, chúng chẳng giúp định nghĩa được bạn, tôi hay bất kỳ ai.

2. Cuộc sống cần được cập nhật liên tục trên mạng xã hội

Đây là một quan niệm sai lầm và trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống của nhiều người. Và ngay cả khi đã nhận thức được thì không phải ai cũng có đủ nỗ lực để thay đổi. Họ cần chụp ảnh trước khi ăn, check-in ở mọi nơi mọi chỗ và không thể rời mắt khỏi Facebook cũng như Instagram.

Việc nuôi dưỡng hình ảnh bản thân trong không gian ảo đôi khi làm tổn thương chính họ và những mối quan hệ của họ, một cách âm thầm. Ở mức độ nghiêm trọng nhất nó còn dẫn đến trầm cảm và tự ái kỷ.

Đó là lý do vì sao họ rất cần những người xung quanh cùng tác động đến thói quen này. Chỉ cần yêu cầu các thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn ngừng làm những điều này. Nếu họ lảng tránh hoặc miễn cưỡng trả lời, hãy để họ đối mặt với thực tế là nếu họ còn cúi mặt vào màn hình điện thoại thì mối quan hệ thực tế trước mặt họ đây sẽ biến mất.

3. Tất cả chúng ta đều cần giống như những người nổi tiếng

Ngày càng có nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, cố gắng sống một cuộc đời như người nổi tiếng, đôi khi gần như là bắt chước. Nhưng bạn không có đủ thời gian, tiền bạc để cứ sống một lối sống phù phiếm và màu mè như thế. Nếu cứ cố gắng, bạn sẽ sớm rơi vào trạng thái đau khổ và tự ti không cần thiết.

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.