Con tàu huyền thoại Titanic sẽ trở lại vào năm 2020, vẫn đi theo lộ trình giống 100 năm trước

Con tàu huyền thoại Titanic sẽ trở lại vào năm 2020, vẫn đi theo lộ trình giống 100 năm trước

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 24-10-2018 | 0 bình luận

Tàu Titanic II, phiên bản cấp tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912 đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020. tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.

Tàu Titanic đã từng được mệnh danh là "con tàu không thể chìm" nhưng trớ trêu thay, con tàu lớn nhất thế giới đã nằm lại vĩnh viễn dưới đáy Đại Tây Dương sau vụ va chạm kinh hoàng rạng sáng ngày 15 tháng 4 năm 1912, trên hải trình từ Anh tới Mỹ.

Con tàu huyền thoại Titanic sẽ trở lại vào năm 2020, vẫn đi theo lộ trình giống 100 năm trước - Ảnh 1.

Hình ảnh mô phỏng của tàu Titanic II.

106 năm sau, phiên bản hiện đại hơn của Titanic, mang tên Titanic II đang được hoàn thành gấp rút để trở lại, viết tiếp câu chuyện chinh phục đại dương của vị tiền bối xấu số. 

Đây là con tàu đang được thi công bởi công ty CSC Jinling tại Nam Kinh, Trung Quốc. Dự án đóng phiên bản 2.0 của tàu Titanic năm 1912 được khởi xướng bởi một doanh nghiệp hàng hải Australia mang tên Blue Star Line Pty. Ltd. Dự án chính thức được công bố rộng rãi vào ngày 30 tháng 4 năm 2012. 

Con tàu dự kiến được hạ thuỷ vào năm 2016, tuy nhiên, một số vấn đề về tài chính đã khiến ngày ra khơi của tàu bị "delay" vài năm và chính thức được tái khởi động vào ngày 27 tháng 9 năm 2018. 

Việc thi công con tàu có chi phí xấp xỉ 500 triệu đô la Mỹ. Tàu Titanic II được thiết kế với tải trọng tương đương vị tiền bối đáng kính, chở được 2400 hành khách và 900 thuỷ thủ. Con tàu sẽ được trang bị các thiết bị cứu hộ hiện đại cùng hệ thống định vị công nghệ cao.

Điều đáng chú ý là thiết kế bên trong của tàu sẽ được bố trí giống hệt tàu Titanic cũ, đem lại cho hành khách cảm giác hoài cổ, sang trọng như được hoà mình vào không gian nghệ thuật và quý tộc hàng trăm năm trước. 

Con tàu huyền thoại Titanic sẽ trở lại vào năm 2020, vẫn đi theo lộ trình giống 100 năm trước - Ảnh 2.

Hình ảnh xưa cũ của con tàu Titanic quá cố.

Clive Palmer, chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp hàng hải Blue Star Line nói với MSN rằng: "Con tàu Titanic II sẽ đi theo hải trình cũ, chở hành khách từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ), tuy nhiên, tàu cũng sẽ chu du khắp thế giới nhằm truyền cảm hứng cho mọi người và khám phá những kì quan mới. 


Hiện tại, thông tin về việc bán vé chưa được tiết lộ. Con tàu dự kiến sẽ "hạ thuỷ" lần đầu tiên vào khoảng giữa năm 2022, nhân dịp kỉ niệm 100 năm ngày giỗ của vị tiền bối Titanic. 

Theo Daily Mail

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.