Lý giải công nghệ biến cả trường quay thành thế giới

Lý giải công nghệ biến cả trường quay thành thế giới "Ma trận" hút hồn giám khảo Got Talent Mỹ

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 15-06-2018 | 0 bình luận

Tất cả hội trường như chuyển sang một thế giới khác, nơi những quy luật vật lý thông thường bị bẻ cong và không còn những yếu tố thực tế nữa.

Mới 12/6 vừa qua, một anh chàng đến dự thi America's Got Talent (AGT) đã áp dụng công nghệ cực đã mắt vào màn diễn của mình, khiến cả trường quay lẫn các giám khảo không biết làm gì khác ngoài nín thở theo dõi từng chuyển động và đường đi nước bước của nhân vật chính.

Trước tiên, xin mời các bạn thử qua công thức "gây lú" của anh chàng tài năng này đã:

Ai là chủ nhân làm nên màn trình diễn "chất như nước cất" này?

Đứng sau công nghệ ghé thăm AGT lần này là của Front Pictures - một công ty chuyên về phát minh đồ họa hình ảnh, có trụ sở tại Kiev (Ukraine) từ năm 2003. Họ có những chuyên gia kỳ cựu về công nghệ tương tác, lập trình và phát triển phần mềm...

Những thành tựu đáng kể nhất của họ phải để đến video độ phân giải cực cao với kỷ lục 5504 x 768, tại thời điểm năm 2005 tức 13 năm trước. Sau đó, họ mở rộng thêm những lĩnh vực trình chiếu hình ảnh cao cấp, kết hợp với âm nhạc để tạo nên một xu hướng mới cho giới trẻ.

Thực chất, Front Pictures từng có màn khẳng định bản thân đầu tiên tại AGT từ năm 2015, nhưng không đứng ra làm đại diện dự thi. Họ đã hợp tác cung cấp công nghệ đồ họa nhạc nước cho nhóm Freckled Sky - những người đã lọt vào top 4 AGT khi đó - đồng thời khiến cả thế giới phát cuồng vì màn nhảy mãn nhãn hiện lên trước mắt.


Freckled Sky dùng công nghệ nhạc nước trong AGT

Hiệu ứng mê hoặc

Cơ chế mà Front Pictures mang đến cho AGT lần này là mô phỏng thế giới thực tế ảo, kể câu chuyện một anh chàng bị hút và mắc kẹt trong thế giới số, bắt buộc phải vượt qua từng tầng chơi để thoát khỏi nơi này. Bối cảnh được tạo dựng khá giống với bộ phim "Ma trận", với những vòi xúc tu máy và khung cảnh đồ họa số tràn ngập.

Khá nhiều khán giả cũng bày tỏ chung thắc mắc về cách thức trình diễn của nhân vật chính đối với những cảnh tượng thay đổi góc nhìn, mô phỏng phản trọng lực và thậm chí lơ lửng trên không trung. Dù không chính thức tiết lộ nhưng những giả thuyết có lý nhất đã được đưa ra: Một hệ thống ảnh chiếu độ phân giải cực cao và mượt đã được lắp đặt công phu quanh sân khấu, hoặc có thể là công nghệ chiếu ảnh 3D Hologram như chúng ta hay thấy trong các bộ phim.

Lý giải cho việc có thể lơ lửng, đó chính là nhờ một khung giá đỡ gắn vào thân hình anh, được căn chỉnh và điều khiển cho khớp với từng giai đoạn của màn diễn. Một số ít đã nhận thấy điều này dựa vào một phần bóng đen ở đai hông bị lộ ra khi diễn. Tất nhiên, phải luyện tập rất nhiều thì cơ thể mới đủ dẻo dai để thích nghi với các bước đổi góc quay linh hoạt như vậy.

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.