Những dấu hiệu cho thấy bạn đang trên đường trở thành triệu phú đôla dù bạn không nhận ra

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang trên đường trở thành triệu phú đôla dù bạn không nhận ra

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 07-05-2018 | 0 bình luận
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang trên đường trở thành triệu phú đôla dù bạn không nhận ra

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng nói rằng: "Cơ hội thường đến không thường xuyên; vì thế khi vàng từ trên trời rơi xuống, bạn phải mang xô ra để hứng chứ đừng đeo bao tay để nhặt".Đối với nhiều người, việc trở thành triệu phú dường như là giấc mơ viển vông không bao giờ có thể đạt được. Tôi cũng đã từng như vậy, tôi cho rằng triệu phú chỉ là giấc mơ và nó sẽ không bao giờ xảy ra với tôi.

Tuy nhiên, sau đó tôi bắt đầu đọc sách, học tập và làm theo rất nhiều triệu phú đã thành công. Và tôi nhận ra rằng, trở thành triệu phú là điều hoàn toàn có thể nếu bạn biết thay đổi suy nghĩ của mình để đi tới thành công.

Sau nhiều năm nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm, tôi cho rằng đây là 20 dấu hiệu cho thấy bạn đang trên con đường trở nên giàu có và thành công về tài chính.

1. Bạn bắt đầu kiếm tiến ngay từ khi còn trẻ

Một trong những điểm chung của hầu hết những người giàu có là họ bắt đầu kiếm tiền ngay từ khi còn trẻ. Mark Cuban đến gõ cửa từng nhà để bán túi đựng rác khi mới 12 tuổi, Warren Buffett bán kẹo cao su cho những người hàng xóm khi mới lên 6 và Richard Branson tự chăm sóc và bán những con vẹt đuôi dài làm thú cưng ở tuổi 11.

Nếu bạn có tố chất doanh nhân ngay từ khi còn là một đứa trẻ, đây sẽ là chỉ số vững chắc cho thấy bạn đang trên đường trở thành triệu phú. Bởi dù ở độ tuổi nào bạn cũng luôn tìm cách kiếm cho được thật nhiều tiền.

2. Bạn biết nghĩ lớn

Khi còn là một sinh viên, có phải bạn từng không hài lòng với điểm B mà mình đạt được và bạn luôn muốn cải thiện nó. Triệu phú là những người có suy nghĩ lớn. Họ không bao giờ hài lòng với 1 triệu USD, họ muốn kiếm 10 triệu USD.

3. Bạn có ngoại hình ưa nhìn

Điều này nghe có vẻ buồn cười, nhưng một nghiên cứu được tiến hành bởi các giáo sư đến từ Đại học bang Texas đã chứng minh rằng nó đúng. Nghiên cứu cho thấy những người có ngoại hình ưa nhìn có khả năng kiếm tiền cao hơn người bình thường từ 3-4%.

4. Bạn có tư duy hành động

Nếu bạn là một người luôn tìm kiếm cơ hội và không bao giờ bỏ lỡ khi đã nắm được nó, xin chúc mừng bạn đang trên đường trở thành một triệu phú.

5. Bạn quyết đoán

Triệu phú là những người không bao giờ ngồi chờ "thời điểm hoàn hảo" để đầu tư hoặc kinh doanh. Họ luôn biết rằng không có thời điểm nào tốt hơn thời điểm hiện tại để bắt đầu kiếm tiền. Do đó, việc ngồi im và chờ đợi sẽ chỉ khiến cho giấc mơ của bạn bị lụi tàn mà thôi!

6. Bạn tập trung vào kiếm tiền hơn là tiết kiệm

Không có gì bí mật khi những người giàu nhất lại là những người sống giản dị và tiết kiệm nhất. Mặc dù vậy, họ luôn biết rằng bên cạnh việc tiết kiệm và chi tiêu khôn ngoan thì kiếm tiền mới là cách đầu tư hiệu quả nhất.

7. Bạn có tư tưởng cởi mở

Bạn sẽ không thể biết chắc chắn rằng khi nào cơ hội đến với mình. Do vậy, nếu như bạn quyết định đóng cửa một cơ hội đầu tư, bạn có thể bỏ lỡ hàng triệu đô la. Đó là lý do mà người giàu luôn có tư tưởng cởi mở và đón nhận mọi điều mới mẻ đến với mình. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng nói rằng: "Cơ hội thường đến không thường xuyên; vì thế khi vàng từ trên trời rơi xuống, bạn phải mang xô ra để hứng chứ đừng đeo bao tay để nhặt".

8. Bạn nổi trội khi còn đi học

Nếu bạn là một người năng nổ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn sẽ có rất nhiều bạn bè và những mối quan hệ mở rộng. Do đó, cơ hội kiếm tiền của bạn cũng lớn hơn những người khác.

9. Bạn sống dưới mức nhu cầu

Một điểm chung khác của hầu hết các triệu phú đó là họ luôn sống dưới mức nhu cầu. Thay vì phô trương sự giàu có, họ thường lái những chiếc xe giá rẻ, sống trong những căn hộ ít tiền và không bao giờ tiêu xài hoang phí vào những món đồ xa xỉ không cần thiết.

10. Bạn có một nhà cố vấn

Không có gì là sai trái khi bạn cố gắng kết giao với những người có khả năng tác động đến thành công của bạn. Ngược lại, nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình bên cạnh những người có suy nghĩ tiêu cực, bạn khó có thể thành công được. Nói cách khác, nếu bạn muốn trở thành triệu phú, việc đầu tiên bạn cần làm là kết giao với các triệu phú khác để giúp bạn có thêm động lực và những nhà cố vấn chuyên nghiệp.

11. Bạn không mắc kẹt với quá khứ

Trong cuộc sống, ai cũng từng trải qua nhiều lần thất bại, bị từ chối và những nỗi sợ hãi. Nhưng người thành công là những người biết dành năng lượng tập trung cho tương lai thay vì lo lắng những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng để nỗi sợ hãi cản trở con đường làm giàu của bạn.

12. Bạn là người biết đặt mục tiêu

Khi nói về tương lai, người giàu thường đạt ra các mục tiêu và nhu cầu dài hạn. "Bạn không cần thiết phải kiếm 1 triệu USD ngay lập tức. Nếu trở thành triệu phú không phải là mục tiêu dài hạn của bạn, bạn sẽ khó lòng đạt được nó", Peter Voogd – nhà sáng lập Game Changers Academy – người trở thành triệu phú ở tuổi 26 chia sẻ.

13. Bạn chưa từng ly hôn

Một nghiên cứu trên 9.000 cá nhân mới đây chỉ ra rằng việc ly hôn sẽ làm giảm khả năng làm giàu tới 77%; trong khi đó việc kết hôn sẽ giúp bạn có khả năng làm giàu lên tới 93%. "Ly hôn gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng trong tài sản của các cặp đôi. Do đó, nếu bạn thực sự muốn làm giàu, hãy kết hôn và sống chung thuỷ suốt đời", Jay Zagorsky – tác giả của nghiên cứu chia sẻ.

14. Bạn có thể chống lại sự cám dỗ


Jason Hall – tác giả sách kiêm biên tập viên của Motley Fool nói rằng "chống lại sự cám dỗ là một trong những bước quan trọng trên con đường trở thành triệu phú". Trên thực tế, việc xây dựng tài sản luôn đòi hỏi thời gian dài. Thậm chí ngay cả với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, phần lớn tài sản ông tích luỹ được đều đến sau tuổi 50.

15. Bạn biết cách tối đa hoá sức mạnh của mình

"Bạn có 99% những mối quan tâm khác nhau, nhưng bạn chỉ cần tập trung vào 1% điểm mạnh lớn nhất của mình". Điều này không có nghĩa rằng bạn không cần học những thứ mới hay cải thiện điểm yếu của mình nhưng nó cho thấy bạn cần phải tập trung năng lượng để phát huy lớn nhất khả năng của mình. Khi đó, bạn sẽ thành công.

16. Bạn là người lạc quan

Có bao nhiêu người trong chúng ta luôn phàn nàn và đổ lỗi cho người khác gây ra thất bại của mình mỗi ngày? Tuy nhiên, các triệu phú không bao giờ làm vậy. Họ chấp nhận thất bại và luôn tìm cách vượt qua chúng. "Người giàu luôn tin rằng họ có thể quyết định cuộc sống, trong khi người nghèo lại cho rằng cuộc sống quyết định con người", T. Harv Eker – tác giả cuốn sách "Secrets of the Millionaire Mindset: Mastering the Inner Game of Wealth" cho biết.

17. Bạn biết uống rượu

Một nghiên cứu mới đây chứng minh rằng những người uống rượu có khả năng kiếm tiền nhiều hơn người khác. Lý do được đưa ra là bởi uống rượu sẽ giúp tăng cường khả năng kết giao và tạo ra những mối quan hệ xã hội có thể giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn.

18. Bạn không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình

Khi bạn dành thời gian để lo lắng, bận tâm về những gì người khác đang nghĩ, bạn sẽ khiến thành công của mình bị cản bước. Do vậy, người giàu không bao giờ quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ.

19. Bạn bắt kịp với những sự kiện mới nhất

Những người thành công nhất thế giới luôn bắt đầu buồi sáng của họ bằng việc cập nhật tình hình thế giới. Chẳng hạn, đôi bạn thân tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett thường xuyên đọc các ấn phẩm tạp chí hàng ngày như Wall Street Journal, The New York Times, USA Today...

20. Bạn luôn tìm cách phát triển bản thân

Mặc dù tấm bằng đại học có thể tạo nên sự khác biệt quyết định tài sản của mỗi người, nhưng việc sở hữu tấm bằng đại học không thể đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành triệu phú. Bill Gates là một trong những doanh nhân bỏ học thành công nổi tiếng thế giới. Nhưng điều đó không có nghĩa là ông ngừng học hỏi sau khi rời Havard. Trên thực tế, người giàu luôn tìm cách học hỏi và phát triển bản thân, dù họ có ngồi trên ghế nhà trường hay không.

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.