Tiền nhiều để làm gì dưới góc nhìn của các tỷ phú thế giới

Tiền nhiều để làm gì dưới góc nhìn của các tỷ phú thế giới

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 25-02-2019 | 0 bình luận


"Tiền bạc không làm thay đổi đặc điểm cơ bản trong họ. Trước khi có tiền họ là một kẻ đáng khinh, thì sau đó họ chỉ đơn giản là một kẻ đáng khinh có tỷ USD", tỷ phú Buffett nói.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 1

"Tôi có thể hiểu được mong muốn có nhiều triệu USD, nó mang lại sự tự do nhất định, sự tự do đầy ý nghĩa theo sau đó. Nhưng khi bạn có nhiều hơn thế, tôi phải nói rằng, mọi thứ không có gì thay đổi”, Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 2

"Bạn thường nghe thấy câu ‘tiền không mua được hạnh phúc’. Trong sâu thẳm tâm trí, tôi cho rằng rất nhiều tiền có thể mang lại cho bạn chút ít hạnh phúc. Tuy nhiên, điều này không thực sự đúng”, Sergey Brin, đồng sáng lập Google, chủ tịch của Alphabet Inc.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 3

"Mục tiêu của tôi chưa bao giờ chỉ là tạo ra một công ty. Nhiều người hiểu nhầm ý nghĩa của câu này, như thể tôi không quan tâm tới doanh thu, lợi nhuận hay thứ gì đó tương tự như vậy. Nhưng với tôi, điều đó có nghĩa là không chỉ tạo ra một công ty mà còn xây dựng thứ gì đó thực sự thay đổi thế giới”, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập CEO Facebook.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 4

"Khi tôi nhìn lại quá khứ và những thành công, phần thưởng lớn nhất đối với tôi là những người và những mối quan hệ mà tôi có. Tiền bạc chỉ là thứ tình cờ tôi có được khi chơi trò chơi mình yêu thích”, Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 5

“Khi bạn có 100.000 USD nhưng không hạnh phúc, bạn cho rằng 1 triệu USDsẽ khiến bạn hạnh phúc. Thực tế điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn sẽ không hạnh phúc hơn dù có gấp đôi tài sản”, Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway. "Trong số nhiều tỷ phú mà tôi biết, tiền bạc không làm thay đổi những đặc điểm cơ bản trong họ. Nếu trước khi có tiền họ là một kẻ đáng khinh, thì sau đó họ chỉ đơn giản là một kẻ đáng khinh có tỷ đôla”.

Tien nhieu de lam gi duoi goc nhin cua cac ty phu the gioi hinh anh 6

“Tôi không đến với thế giới này để làm việc. Tôi muốn đến thế giới này để thưởng thức cuộc sống. Tôi không muốn chết trong văn phòng. Tôi muốn chết trên bãi biển”, Jack Ma, đồng sáng lập, chủ tịch Alibaba.


Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.