C47 nói về ma túy 'quả dâu tây' vào học đường

C47 nói về ma túy 'quả dâu tây' vào học đường

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 25-01-2018 | 0 bình luận

Ngay sau khi thông tin một loại ma túy mới như kẹo xuất hiện trong học đường, Cục cảnh sát về ma túy (C47, Bộ Công an) vào cuộc xác minh.

Gần đây thông tin về một loại ma túy mới “quả dâu tây nhanh” tấn công đang lan truyền trên mạng xã hội. Ngày 24/1, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát kiêm Cục trưởng Cục C47, đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp cùng các đơn vị chức năng khẩn trương tìm hiểu về loại ma túy mới này để thông tin chính thức cho người dân.

Đại tá Nguyễn Đình Khu, Trưởng phòng Đấu tranh với tội phạm ma túy tổng hợp và tiền chất, Cục C47, cho biết: Thông tin xuất hiện các chất ma túy mới ở khu vực xung quanh các trường học được đăng trên tài khoản Facebook Lapson Luu. Tài khoản này có thông tin cá nhân là của một người nữ, hiện sống ở Corona, California. Thông tin không nêu rõ về địa điểm xuất hiện các loại kẹo, bánh, nước ngọt nghi có chứa chất ma túy nhưng gây hoang mang cho cha mẹ học sinh.

C47 noi ve ma tuy 'qua dau tay' vao hoc duong hinh anh 1
Hình ảnh ma túy “quả dâu tây nhanh” được đăng tải trên Facebook.

“Các trinh sát của Cục C47 đã trực tiếp nắm tình hình tại khu vực xung quanh một số trường học ở Hà Nội, chưa phát hiện và chưa có thông tin nào liên quan đến việc xuất hiện ma túy “ quả dâu tây nhanh" nói riêng và ở Việt Nam nói chung”, ông Khu cho biết.

Theo ông Khu, Cục C47 sẽ tiếp tục nắm tình hình, nếu có thông tin các loại ma túy xuất hiện tại Việt Nam thì sẽ tổ chức xác minh và đấu tranh.

Trước đó, ngày 15/1, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin về một loại ma túy mới trong trường học, được gọi là “quả dâu tây nhanh”. Tài khoản này cảnh báo: “...đó là những viên kẹo có trộn tinh thể meth (ma túy) và có hình dáng như viên kẹo dâu tây, đang được truyền đi xung quanh trong các trường học. Khi ngậm viên kẹo này nó sẽ “bật” trong miệng của bạn và có mùi như dâu tây. Nên có tên gọi đó là kẹo dâu tây. Những người khi nuốt phải những viên kẹo này nghĩ rằng đó chỉ là bánh kẹo và hậu quả là sẽ bị đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Chất ma túy này cũng có trong bánh sôcôla, bơ đậu phộng, cola, anh đào, nho và cam…”.

Sau vài ngày đăng tải, đến nay đã có hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận, nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng về thông tin này.

Sau khi xác minh, C47 có thông tin như trên. Cũng theo đơn vị này, thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy, ma túy tổng hợp vẫn tiềm ẩn phức tạp, nhất là địa bàn các tỉnh, thành phố lớn. Đặc biệt, thời gian qua đã xuất hiện trở lại tình trạng tách chiết, điều chế và sản xuất ma túy tổng hợp ở trong nước.

Trong năm 2017, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ hơn 22.000 vụ với gần 35.000 người liên quan đến ma túy (nhiều hơn 3.000 vụ, gần 3.500 người so với năm 2016). Thu giữ hàng tấn heroin, ma túy tổng hợp, cocain, thuốc phiện, cần sa… và gần 320 khẩu súng của những người buôn bán ma túy…

Nguồn: Theo Ngọc Bảo/Pháp Luật TP.HCM

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.