Nga giới thiệu quân phục giúp binh lính khỏe như robot

Nga giới thiệu quân phục giúp binh lính khỏe như robot

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 23-08-2018 | 0 bình luận

Bộ quân phục mới có các khớp nối cơ khí giúp bảo vệ đầu gối, cột sống và khuỷu tay và cho phép binh sĩ mang theo ba lô nặng 50 kg mà không ảnh hưởng đến vận động.

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 1

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018 (Army 2018), tập đoàn nhà nước Rostec của Nga đã giới thiệu mẫu quân phục mới dành cho binh lính. Đây là một phần trong chương trình Hệ thống chiến đấu bộ binh tương lai Ratnik.

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 2

Bộ quân phục mới gồm các khớp nối cơ khí bao bọc bên ngoài lớp vải truyền thống. Chúng được chế tạo bằng vật liệu sợi carbon tổng hợp có khối lượng nhẹ và độ bền cao, hoạt động như một khung xương ngoài hỗ trợ cho người mặc.

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 3Bộ quân phục còn các tấm giáp giúp bảo vệ các vị trí quan trọng trên cơ thể như đầu gối, khuỷu tay, cột sống và lồng ngực.

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 4

Theo Rostec, bộ quân phục mới không sử dụng điện, cảm biến hay thiết bị điện tử. Điều đó giúp nó hoạt động tin cậy hơn, dễ điều chỉnh theo cơ thể người mặc và bảo trì.

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 5

Bộ khung hoạt động theo chuyển động của khớp trên cơ thể con người và ứng dụng nguyên lý đòn bẩy để giảm trọng lượng tác động lên các khớp. Bộ quân phục này đã được thử nghiệm trong các tình huống chiến đấu giả định.

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 6

Cũng theo Rostec, bộ quân phục mới giúp binh sĩ có thể mang theo ba lô có trọng lượng tới 50 kg mà không ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ thể, cho phép mang theo nhiều vũ khí hơn, qua đó tăng hiệu quả chiến đấu.

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 7

Bộ quân phục mới đã được Bộ Quốc phòng Nga phê duyệt trang bị cho lực lượng đặc nhiệm, tương lai sẽ mở rộng trang bị cho các đơn vị tinh nhuệ khác. 

Nga gioi thieu quan phuc giup binh linh khoe nhu robot hinh anh 8Nó biến những người lính bình thường thành những chiến binh siêu hạng, mạnh mẽ như robot. Ratnik bao gồm quân phục, vũ khí, thiết bị liên lạc, ứng dụng các công nghệ mới giúp tăng hiệu quả chiến đấu lên gấp nhiều lần so với trước.

Cũ hơn Mới hơn


0 bình luận


Bình luận

Lưu ý: Các bình luận phải được duyệt trước khi được hiển thị.