Sáng nay hàng loạt diễn giả nổi tiếng đến Việt Nam nói về thời cơ khởi nghiệp sáng tạo trong CM 4.0

Sáng nay hàng loạt diễn giả nổi tiếng đến Việt Nam nói về thời cơ khởi nghiệp sáng tạo trong CM 4.0

Tác giá: EVD Thiết Bị | Ngày: 11-09-2018 | 0 bình luận

Nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google hay Bộ trưởng trẻ nhất của Malaysia sẽ phát biểu trước 1.000 người trong sự kiện mở đầu WEF ASEAN 2018, diễn ra sáng 11/9.

Diễn đàn về Khởi nghiệp sáng tạo: ASEAN 4.0 là hoạt động mở đầu trong khuôn khổ hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018). 

Diễn đàn được kỳ vọng sẽ mang lại thông tin về tiềm năng, cơ hội, và những thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang đến cho khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, diễn đàn làm rõ vai trò của các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp trong việc xây dựng nền kinh tế tăng trưởng và bền vững.

Phiên thảo luận đầu tiên kéo dài 90 phút vào sáng 11/9, bắt đầu từ 10h. Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh sẽ tham dự và phát biểu khai mạc.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, GS. Klaus Schwab, nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF sẽ có phần phát biểu tại Diễn đàn. Ông Klaus Schwab là nhà kinh tế học nổi tiếng người Đức, đã có gần 16 năm nghiên cứu về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xuất bản cuốn sách cùng chủ đề vào đầu năm 2016.

Sáng nay hàng loạt diễn giả nổi tiếng đến Việt Nam nói về thời cơ khởi nghiệp sáng tạo trong cách mạng 4.0 - Ảnh 1.

GS. Klaus Schwab, Chủ tịch điều hành WEF

Diễn đàn còn có sự tham gia của một số diễn giả đáng chú ý như ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ. Ông Rajan gia nhập Google từ đầu năm 2011 với nhiệm vụ lãnh đạo kinh doanh Google tại Ấn Độ. 

Sáng nay hàng loạt diễn giả nổi tiếng đến Việt Nam nói về thời cơ khởi nghiệp sáng tạo trong cách mạng 4.0 - Ảnh 2.

Ông Rajan Anandan

Trong nhiều năm, ông đã tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái Internet ở khu vực, gia tăng sự sử dụng giữa những người tiêu dùng và các doanh nghiệp và thúc đẩy sự đổi mới ở Đông Nam Á và Ấn Độ, với hơn 2 tỷ người dùng và 500 triệu người sử dụng Internet, là cơ sở người dùng phát triển Internet nhanh nhất thế giới. Ông Rajan cũng từng đến Việt Nam để giao lưu và chia sẻ các kinh nghiệm về công nghệ.

Một cái tên đầy sức hút khác là ông Syed Saddiq Abdul Rahman, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Malaysia. Ông Syed Saddiq là Bộ trưởng trẻ nhất của nước này khi nhậm chức khi mới 25 tuổi. 

Sáng nay hàng loạt diễn giả nổi tiếng đến Việt Nam nói về thời cơ khởi nghiệp sáng tạo trong cách mạng 4.0 - Ảnh 3.

Ông Syed Saddiq trên chuyến bay đến Việt Nam. Chia sẻ trên Facebook, Bộ trưởng Malaysia cho biết ông sẽ nói chuyện tại WEF về cách mạng công nghiệ lần thứ 4. Và ông muốn cả thế giới biết rằng Chính phủ Malaysia đã sẵn sàng cho tương lai.

Ông là người có ảnh hưởng với giới trẻ Malaysia khi tài khoảng Instagram có tới gần 1 triệu người theo dõi. Với Facebook, Syed Saddiq là người trực tiếp điều hành các phiên hỏi đáp trực tuyến, giúp ông lắng nghe mọi băn khoăn, khúc mắc của giới trẻ nước này.

Việt Nam có một diễn giả tham gia là ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm TGĐ của Công ty VNG.

Cũ hơn Mới hơn